Nghĩa Thành khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024

Sáng 17/4, Ban Chỉ huy quân sự xã Nghĩa Thành tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân đối với chiến sỹ năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2024. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Hiếu – Phó chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Đàn.

Các đại biểu tham dự khai mạc huấn luyện

Trong thời gian 12 ngày, 48 chiến sỹ dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 được trang bị kiến thức chính trị với các chuyên đề như: một số nội dung cơ bản kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa – xã hội với quốc phòng an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, tình hình nhiệm vụ quân sự quốc phòng, lực lượng vũ trang của tỉnh Nghệ An và huyện Nghĩa Đàn. Tại thao trường, các chiến sỹ dân quân được huấn luyện các kỹ thuật, chiến thuật, các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, huấn luyện bắn súng bài 1B súng trường CKC... Kết thúc từng nội dung huấn luyện, Ban tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện về chính trị và tổ chức bắn đạn thật bằng súng trường CKC.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Hiếu – Phó chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Đàn,

phát biểu chỉ đạo.

Qua đợt huấn luyện giúp lực lượng dân quân nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ thuật, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Ký kết giao ước thi đua