image banner
Hội cựu chiến binh Nghĩa Thành tổng kết phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024
Lượt xem: 873

Sáng 09/4, hội Cựu chiến binh xã Nghĩa Thành đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Nhiên - Chủ tịch Hội CCB huyện; Lãnh đạo đơn vị quân đội kho K816, các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, chi hội trưởng, hội phó Hội CCB các xóm và các hội viên tiêu biểu trong phong trào.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trải qua 05 năm phấn đấu thực hiện phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” Hội Cựu chiến binh xã Nghĩa Thành đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong phong trào thi đua phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng Nông thôn mới, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, góp phần giữ vững quốc phòng an ninh, tham gia tích cực, có hiệu quả vào các phong trào của địa phương.

Văn nghệ chào mừng

Hiện nay, Hội Cựu chiến binh xã Nghĩa Thành có 776 hội viên, đạt tỷ lệ 96,4%, các đồng chí hội CCB luôn năng động trong cơ chế thị trường, ngành nghề, đa dạng phong phú trong sản xuất, kinh doanh, phát triển gia trại, cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả, trồng rừng, chăn nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế VAC, VACR... vừa phát triển kinh tế hộ gia đình, xóa nghèo làm giàu chính đáng vừa tạo thêm công ăn việc làm cho hội viên, con em hội viên và người lao động khác. Hiện nay đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập từ 70 đến 100 triệu đồng/năm do hội viên Hội Cựu chiến binh làm chủ, đang từng bước nhân rộng và phát huy hiệu quả.

Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên tặng hoa chúc mừng

Bên cạnh đó Hội Cựu chiến binh xã đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội quản lý tốt tổ vay vốn với số dư nợ hơn 10 tỷ đồng, trả nợ vốn và lãi đúng kỳ hạn, sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả, không có xâm tiêu, chiếm dụng vốn. Ngoài ra hội còn vận động các Chi hội xây dựng nguồn quỹ để giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo bền vững, góp phần nâng cao đời sống góp phần giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhiên - Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhiên - Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Trương Đức Trúc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB xã Nghĩa Thành trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh thôn xóm; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Trao quà biểu dương các cá nhân "CCB gương mẫu"

Nhân dịp này, Hội CCB xã Nghĩa Thành đã biểu dương 20 cá nhân  đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 –2024./.

Đức Thể
BẢN ĐỒ XÃ NGHĨA PHÚC - HUYỆN TÂN KỲ