Khai giảng lớp đào tạo nghề Nuôi và điều trị bệnh cho trâu bò tại xã Nghĩa Thành

Chiều 11/4/2024, tại xã Nghĩa Thành, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Nghĩa Đàn, phối hợp với Hội Nông dân huyện, tổ chức khai giảng lớp Nuôi và điều trị bệnh cho trâu bò cho hội viên nông dân xã Nghĩa Thành. Về dự và chỉ đạo có ông Phan Thế Phương – UV BCH Đảng bộ huyện – Chủ tịch Hội Nông dân huyện, ông Thân Bá Kỳ - PGĐ TT GDNN - GDTX huyện Nghĩa Đàn, các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể cấp xã.

Các đại biểu tham dự khai giảng lớp học

Tham dự lớp học có 35 học viên là hội viên nông dân xã. Với phương pháp giảng dạy tích hợp, kết hợp giữa lý thuyết với thực hành và tham quan mô hình thực tế, trong khoảng thời gian gần 3 tháng, các học viên sẽ được giáo viên của Trung tâm truyền đạt một số kiến thức cơ bản như: cách xác định nguyên nhân, triệu chứng bệnh, chẩn đoán, phương pháp phòng, cách dùng thuốc điều trị một số bệnh thường gặp ở trâu, bò; cách lựa chọn con giống và thực hành cách chăm sóc, nuôi dưỡng trâu, bò ...Kết thúc khóa học các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò.

Quang cảnh lớp học

Thông qua lớp học nhằm giúp hội viên nông dân xã Nghĩa Thành nắm vững các kiến thức cơ bản về nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò; những quy trình kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến từ đó vận dụng vào việc chăn nuôi gia súc tại hộ gia đình, đem lại hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập./.

Ông Phan Thế Phương - UV BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo lớp học