image banner
Trường THCS Nghĩa Thành tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ”
Lượt xem: 340
Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 2 Giải Nhất cho lớp 6A và 7A; trao 2 giải Nhì 7B và 9A; 2 giải ba 9D và 7C

Chiều 6/10, Trường THCS Nghĩa Thành tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ”.Tham dự hội thi có 19 học sinh đại diện cho các khối, lớp trong nhà trường.

Anh-tin-bai

Tiết mục dự thi  "Bác hồ tìm đường cứu nước" đạt Giải Nhất của lớp 7A

Tại hội thi, các câu chuyện về Bác như “Bác không thăm mẹ con Thím thì thăm ai”, “Bác đến thăm người nghèo”, “Ai ngoan sẻ được thưởng”, “Những câu chuyển nhỏ về Bác Hồ và Thiếu nhi”, “Đôi dép Bác Hồ”... đã được các em học sinh kể lại với tình cảm biết ơn tha thiết, đầy xúc động.Các câu chuyện được chọn lọc từ những tài liệu, ấn phẩm đã được phát hành, phổ biến chính thức, nội dung các câu chuyện thể hiện lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Bác, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu niên, nhi đồng... Nhiều câu chuyện đã được các em khéo léo kết hợp vừa kể chuyện với trình chiếu hình ảnh, múa, hát minh họa làm tăng thêm sức hấp dẫn, lôi cuốn. Thông qua mỗi câu chuyện kể, các em cũng đã nêu bật những bài học mang ý nghĩa to lớn đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Anh-tin-bai

Tiết mục  dự thi của lớp 6A

Hội thi nhằm tiếp tục đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong nhà trường, nhất là đẩy mạnh thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với phong trào thi đua học tốt, rèn luyện chăm, thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, tự sáng tạo, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan bác Hồ.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 Trao giải Nhất, Nhì cho các đội thi

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 2 Giải Nhất cho lớp 6A và 7A; trao 2 giải Nhì 7B và 9A; 2 giải ba 9D và 7C./.

Đức Thể
BẢN ĐỒ XÃ NGHĨA PHÚC - HUYỆN TÂN KỲ
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 63
  • Trong tuần: 431
  • Tất cả: 7659
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGHĨA THÀNH
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Thanh Đàn - Phó chủ tịch xã

 Bà: Nguyễn Thị Hằng - Công chức VHXH xã

Trụ sở: Xã Nghĩa Thành - Huyện Nghĩa Đàn - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0773366333 - Email: nghiathanh@nghiadan.gov.vn