Nghĩa Thành quán triệt, triển khai thực hiện chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Ngày 13/6, Đảng bộ xã Nghĩa Thành tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tới toàn thể đảng viên của 21 chi bộ trong toàn Đảng bộ.

Tại hội nghị, các đảng viên đã được nghe đồng chí Trương Đức Trúc, Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã - Trưởng Ban Tuyên giáo đảng ủy triển khai 3 chuyên đề năm 2024, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội; Giới thiệu bài viết của tổng bí thư nguyễn phú trọng. “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh văn hiến và anh hùng”; Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao việt nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre việt nam”.

Các Đảng viên tham dự hội nghị

Thứ nhất, tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần gương mẫu, kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực thi công vụ. Trong đó nêu cao tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tấm gương trọn đời phấn đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người; Tấm gương về ý chí và nghị lực tinh thần to lớn, vượt qua mọi thử thách, khó khăn để đạt mục đích cách mạng; Tấm gương tuyệt đối tin tưởng vào sức mạnh của nhân dân, kính trọng nhân dân, hết sức phục vụ nhân dân; Tấm gương của một con người vị tha, khoan dung, nhân hậu, hết mực vì con người.

Thứ hai, cán bộ, đảng viên học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần gương mẫu, kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong thực thi công vụ hiện nay. Báo cáo viên chỉ ra thực trạng của việc về nêu cao tinh thần gương mẫu, kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực thi công vụ hiện nay.

Quang cảnh hội nghị

Đồng thời Báo cáo viên đề xuất những giải pháp cụ thể để việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có kết quả ngày càng tốt hơn như: Đa dạng hóa các biện pháp tuyên truyền giáo dục về vai trò ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần gương mẫu, kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; Trong xử lý và giải quyết công việc, cần đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết, kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân; Động viên, biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả; Phát huy tính tích cực, tự giác của cán bộ, đảng viên trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng.

Hội nghị nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên, Nhân dân; phát huy ý thức, trách nhiệm, tâm huyết, tinh thần cống hiến, phát huy dân chủ, kết hợp thu hút, sử dụng hiệu quả, sức mạnh nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào công cuộc xây dựng huyện Nghĩa Đàn nói chung và xã Nghĩa Thành nói riêng ngày càng văn minh, hiện đại./.